NỘI DUNG CHI TIẾT CÂU HỎI ĐÁP

Tiêu đề câu hỏi: Có bị mất ưu đãi thuế TNDN nếu bị phạt?
Lĩnh vực: Không xác định lĩnh vực
Người hỏi: Đường Trọng Khang - Hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc
Ngày hỏi: 29/12/2016
Nội dung hỏi:

 Nếu doanh nghiệp đang được hưởng ưu đãi thuế TNDN nhưng bị phạt (cơ quan hải quan phạt) thì liệu doanh nghiệp có bị mất ưu đãi không?

(Câu hỏi trong Hội thảo “Cập nhật những thay đổi đáng chú ý trong các quy định về thuế và hải quan năm 2016” ngày 26/8/2016 do IPA Vinh Phuc phối hợp với Deloitte tổ chức)

THÔNG TIN TRẢ LỜI

Cơ quan trả lời: Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư
Ngày trả lời: 29/12/2016
Nội dung trả lời:

 Câu trả lời của đơn vị Công ty TNHH Deloitte Việt Nam:

Điều kiện áp dụng ưu đãi thuế TNDN bao gồm việc áp dụng chế độ kế toán chứng từ hợp lệ (bên cạnh việc phải thỏa mãn các tiêu chí về địa bàn hay ngành nghề kinh doanh). Theo đó, tùy vào lý do phạt của hải quan, mà cơ quan thuế có thể cho rằng doanh nghiệp có tuân thủ đầy đủ chế độ hóa đơn chứng từ theo quy định hay không để xét duyệt khả năng hưởng ưu đãi (ví dụ: công ty áp sai thuế suất do sai mã HS code, thì khả năng cao vẫn được hưởng ưu đãi. còn nếu bị hải quan phạt do không lưu trữ sổ sách chứng từ đầy đủ v.v... thì có thể sẽ không được hưởng ưu đãi thuế TNDN).

(Câu trả lời mang tính tham khảo; Các doanh nghiệp muốn có thông tin câu trả lời chính thức của các sở ngành xin hãy liên hệ đến Cổng đối thoại)

Đánh giá: