NỘI DUNG CHI TIẾT PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Tiêu đề: Phán ánh các khoản đóng góp của trường Mầm non Minh Quang Tam Đảo
Người gửi: Đinh Thị Huyền
Ngày gửi: 06/11/2021
Nội dung:

 Hiện tại tôi đang có con theo học tại trường mầm non tại địa bàn Xã Minh Quang Huyện Tam Đảo.Tôi có một số thắc mắc cần được giải đáp như sau : 

1.Bắt buộc đóng đủ 250k/ tháng tiền chăm sóc ngoài giờ cho nhà trường trong khi con chúng tôi bị ốm nghỉ học có phép,đã báo với cô giáo chủ nhiệm tại lớp.con tôi không đi học các cô không phải chăm sóc thì có được khấu trừ những ngày không đến lớp hay không? Số tiền cụ thể như thế nào ạ?

2. Tiền tăng cường cơ sở vật chất 150k/cháu/năm.

3.Yêu cầu phụ huynh đóng góp 1,5tr phục vụ hỗ trợ nhà trường lắp đặt điều hòa và bắt buộc mua tivi tại lớp phục vụ công tác giảng dạy của giáo viên.Đã triển khai thu nộp nhưng không thấy thực hiện.

Rất mong các lãnh đạo có thể trả lời cho tôi được biết các khoản thu trên của nhà trường có hợp lý hay không? Có làm theo đúng quy định của bộ Giáo dục hay chưa?

Tôi xin trân thành cảm ơn.

File đính kèm

THÔNG TIN PHÚC ĐÁP

Tên cơ quan: Sở Giáo dục – Đào tạo
Ngày gửi: 19/11/2021 (Trước hạn 1 ngày)
Nội dung:

Câu 1. Bắt buộc đóng đủ 250k/ tháng tiền chăm sóc ngoài giờ cho nhà trường trong khi con chúng tôi bị ốm nghỉ học có phép, đã báo với cô giáo chủ nhiệm tại lớp, con tôi không đi học các cô không phải chăm sóc thì có được khấu trừ những ngày không đến lớp hay không? Số tiền cụ thể như thế nào ạ?

Trả lời:

Thực hiện Nghị quyết số 11/2021/NQ-HĐND ngày 03/08/2021 của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc quy định các khoản thu dịch vụ, phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc “hướng dẫn thu trông trẻ ngoài giờ, trông trẻ buổi trưa tối đa không quá 5.000đ/1 trẻ/1 giờ”.

- Nhà trường triển khai thu dịch vụ trông trẻ ngoài giờ, trông trẻ buổi trưa ngoài giờ theo thỏa thuận với phụ huynh, với mức thu 250.000 đ/1 trẻ/1 tháng là đúng quy quy định.

- Nhà trường đã có thông báo tới các phụ huynh ngày 13/11/2021: Dịch vụ trông trẻ ngoài giờ không thu tiền hoặc trả lại tiền đối với những ngày trẻ phải nghỉ học, nghỉ ốm.

Câu 2,3. Tiền tăng cường cơ sở vật chất 150k/cháu/năm; yêu cầu phụ huynh đóng góp 1.500.000 đ phục vụ hỗ trợ nhà trường lắp đặt điều hòa và bắt buộc mua tivi tại lớp phục vụ công tác giảng dạy của giáo viên?

Trả lời:

  • Nhà trường thực hiện thu dịch vụ bán trú, trông trẻ ngoài giờ đúng qui định, gồm:

        + Mức thu dịch vụ bán trú từ tháng 11/2021: 18.000đ trẻ/1 ngày (tiền ăn 15.000đ/1 trẻ/1 ngày; tiền chất đốt 1.000 đ/1 trẻ; công nấu 2.000 đ/1 trẻ/1 ngày)

        + Tính mức thu dịch vụ trông trẻ ngoài giờ/1 ngày: Nhà trẻ 2,5 tiếng/1 ngày x 4.600 đ/1 tiếng x22 ngày/1 tháng; mẫu giáo 2,5 tiếng/1 ngày x 3.500 đ/1 tiếng x22 ngày/1 tháng ).

  • Khoản thu thỏa thuận không theo qui định (tự phát tại 1 lớp 3 tuổi C): gồm 800.000 đ/1 trẻ/1 năm mua điều hòa, ti vi và 150.000 đ/1 trẻ/1 năm  hỗ trợ mua đồ dùng, đồ chơi, học liệu cho trẻ.

        Ngày 12/10/2021, lớp 3 tuổi C tổ chức họp phụ huynh, trưởng ban đại diện cha mẹ trẻ là anh Phạm Văn Quyết có ý kiến, cùng các bậc phụ huynh đã tự nguyện đề xuất mua điều hòa 2 chiều chuẩn bị mùa đông cho trẻ và nếu dư tiền mới mua tivi, vì các nhóm, lớp của nhà trường đều có điều hòa và ti vi, riêng lớp 3 tuổi C chưa có (Giáo viên đã báo cáo ban giám hiệu nội dung xã hội hóa này). Hiện tại giáo viên đã thu tiền giúp ban cha mẹ trẻ 20/20 trẻ để mua điều hòa, ti vi và  đã liên hệ với phụ huynh bảo gửi tiền sau do chưa khảo sát được mua loại nào.

        Đề nghị ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ lớp 3 tuổi C thống nhất, lấy lại ý kiến đồng thuận của phụ huynh, với mức đóng tự nguyện đủ mua điều hòa cho trẻ, không bắt buộc đóng 1 mức; nếu các phụ huynh tự nguyện nhất trí cao thì nhà trường phối hợp với ban cha mẹ trẻ lớp 3 tuổi C mua điều hòa cho trẻ.

     Thực hiện Thông tư 55/2011/TT-BGD ĐT ban hành điều lệ Ban cha mẹ học sinh tại mục 2, điều 8 “quyền của cha mẹ học sinh”, đối với các khoản xã hội hóa cơ sở vật chất cần thiết phục vụ bản thân trẻ, khuyến khích các bậc phụ huynh có ý kiến rõ quan điểm trước Ban đại diện cha mẹ trẻ hoặc “có quyền từ chối ủng hộ khi được Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường đề xuất các khoản ủng hộ, nếu bản thân không tự nguyện; thực hiện hoặc không thực hiện những nội dung chưa được thống nhất ý kiến trong cuộc họp toàn thể cha mẹ học sinh hoặc cuộc họp Ban đại diện cha mẹ học sinh”. Với phương châm “yêu trẻ bằng tình thương, trách nhiệm và xây môi trường văn hóa đoàn kết, thống nhất trong việc phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội cùng đồng lòng thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ thơ vì trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai./.

 

File đính kèm:
Đánh giá:

THỐNG KÊ TRUY CẬP

1245789