NỘI DUNG CHI TIẾT PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Tiêu đề: Trả lời thắc mắc của người dân thị trấn hương canh -bình xuyên - vĩnh phúc liên quan đến đổ đường bê tông (Bê tông nhựa Asphalt) khu dân cư đồng cang cầu cà
Người gửi: Người gửi yêu cầu không nêu tên
Ngày gửi: 30/09/2021
Nội dung:

Kính gửi các cơ quan ban ngành tỉnh vĩnh phúc!

          Các hộ dân tại thị trấn hương canh huyện bình xuyên tỉnh vĩnh phúc xin có ý kiến kiến nghị và thắc mắc kính mong các cơ quan chức năng tỉnh trả lời cho người dân về việc khu dân cư đồng cang cầu cà - hương canh - bình xuyên - vĩnh phúc đã cấp đất từ năm 2017 đến nay đã 5 năm, các hộ dân chúng tôi đã xây dựng ra khu dân cư này ở nhiều, nhưng 5 năm rồi huyện bình xuyên, ủy ban thị trấn hương canh vẫn không có đề nghị làm đổ đường bê tông hay đường bê tông nhựa asphan) cho khu dân cư, nhiều đoạn đường tại khu đồng cang cầu cà vẫn chưa đi được do chưa hoàn thiện cả về đường đất. khu vực này cũng chưa có cả nước sạch, chúng tôi khoan riếng tại đây nhưng nước ngầm khu vực này không sử dụng để sinh hoạt hàng ngày được, phải đầu tư cả máy lọc chi phí rất tốn kém. 

         Hộ dân tại đây đã gửi kiến nghị nhiều nhưng Các cơ quan chức năng chỉ trả lời các nội dung liên quan đến việc UBND thị trấn đã làm nền đường xong ( trên thực tế nhiều đoạn chưa xong), đã làm hệ thống thoát nước xong ( trên thực tế nhiều chỗ chưa làm xong) mà không trả lời cho dân khi nào mới đổ đường bê tông cho dân để cải thiện đời sống sinh hoạt, khi nào mới có nước sạch để người dân được sử dụng nước sạch an toàn.

         Kính mong các cơ quan ban ngành tỉnh vĩnh phúc phúc đáp cho các hộ dân chúng tôi đúng và đủ nội dung kiến nghị, thắc mắc như nêu trên, không nói về quyết định này, quyết định kia đã làm cái này làm cái kia...vv chúng tôi xin cảm ơn!

THÔNG TIN PHÚC ĐÁP

Tên cơ quan: UBND Huyện Bình Xuyên
Ngày gửi: 06/10/2021 (Đúng hạn)
Nội dung:

 

Sau khi nhận được ý kiến phản ánh của công dân, UBND huyện chỉ đạo UBND thị trấn Hương Canh tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của công dân trên đường dây nóng của tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 06/10/2021, UBND thị trấn Hương Canh ban hành văn bản số 157/BC-UBND về việc trả lời nội dung phản ánh của công dân báo cáo UBND huyện Bình Xuyên như sau:

          UBND thị trấn Hương Canh đã tiến hành thực hiện đầu tư dự án “Hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ, đất giãn dân, đất tái định cư, đất đấu giá quyền SDĐ tại khu vực Đồng Cang – Cầu Cà, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên” gồm 04 hàng mục: HM1: Nền đường và hệ thống thoát nước; HM2: Đường giao thông (03 tuyến đường bổ sung); HM3: Cấp điện sinh hoạt; HM4: Cấp nước sinh hoạt. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án gặp khó khăn liên quan đến công tác Đền bù GPMB, ảnh hưởng đến tiến độ thi công, cụ thể:

Diện tích đã thực hiện GPMB: 119.802,7 m2 và diện tích chưa thực hiện bồi thường GPMB khoảng 4.842,1 m2, trong đó:

          - 02 hộ không phối hợp kê khai, GPMB gồm: hộ ông Nguyễn Văn Minh (Lưu), với diện tích đo đạc thực tế: 4.145,2 m2, hộ ông Nguyễn Hữu Chí (Hiền) với diện tích thu hồi là 360,5 m2;

- 02 hộ chưa nhận tiền: ông Nguyễn Văn Đoàn (Hiền), TDP Nhất Nhị với diện tích: 75,4 m2 và hộ Nguyễn Văn Lập (Thu), TDP Trong Ngoài với diện tích thu hồi: 261,0 m2. m2 ;

          - 01 hộ chưa di dời mồ mả là hộ ông Nguyễn Văn Phong (Ước). m2

UBND thị trấn Hương Canh đã báo cáo UBND huyện Bình Xuyên đề nghị UBND huyện chỉ đạo BQLDA ĐTD huyện tiếp tục phối hợp cùng UBND thị trấn Hương Canh thực hiện các bước để kê khai kiểm đếm bắt buộc và cưỡng chế thu hồi đất theo quy định. Đối với các trường hợp không nhận tiền bồi thường GPMB, di dời tài sản, mồ mả, UBND thị trấn tiếp tục phối hợp cùng BQLDA ĐTD huyện thực hiện tuyên truyền, vận động các hộ nhận tiền, di dời tài sản theo quy định.

Do kiến nghị của nhân dân đã được giao đất tại Khu vực Đồng Cang – Cầu Cà về việc đảm bảo cơ sở hạ tầng sinh hoạt như: đường, điện, nước… UBND thị trấn Hương Canh đã có văn bản xin ý kiến và quyết toán hạng mục dự án hoàn thành để có cơ sở thực hiện các hạng mục cần thiết tiếp theo. Đến nay, UBND thị trấn Hương Canh đã ra quyết định phê duyệt quyết toán 03 hạng mục hoàn thành là: HM1: Nền đường và hệ thống thoát nước; HM2: Đường giao thông (03 tuyến đường bổ sung); HM3: Cấp điện sinh hoạt; Riêng HM4: Cấp nước sinh hoạt đang tiếp tục vận động GPMB để hoàn thiện, bàn giao đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, UBND thị trấn Hương Canh đang tiến hành khảo sát để lên phương án thiết kế, lập dự toán các hạng mục cần thiết phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân (hệ thống đường ống nước dịch vụ các nhánh, thảm mặt đường, vỉa hè, cải tạo rãnh thoát nước…)

          UBND huyện Bình Xuyên trả lời để công dân biết, thực hiện./.

 

Đánh giá:

THỐNG KÊ TRUY CẬP

1245739