NỘI DUNG CHI TIẾT PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Tiêu đề: NHẬP CẢNH NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
Người gửi: Đoàn Thị Liên
Ngày gửi: 14/07/2021
Nội dung:

 Gửi Quý cơ quan

Doanh nghiệp em có một vấn đề mong anh/chị phụ trách liên quan giải đáp thắc mắc giúp em ạ

Hiện tại bên em có 2 sếp Người Nhật, và người Indonesia có kế hoạch về nước giải quyết công việc 1 tháng. Dự kiến sẽ xuất cảnh vào tháng 8, 9. Do thủ tục xin duyệt nhập cảnh từ tỉnh khá là lâu. Có thể ảnh hưởng đến việc giải quyết công việc của doanh nghiệp nên đơn vị em muốn gửi công văn xin phê duyệt của tỉnh từ bây giờ(nghĩa là xin trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào VN) thì có được hay không ạ?

Và khi người nước ngoài bên e về nước có tiêm phòng Vắc xin đầy đủ có xác nhận đã tiêm thì thủ tục cách ly có được giảm bớt không hay vẫn phải theo quy định là 21 ngày ạ?

Rất mong anh/chị phản hồi sớm giúp đơn vị em ạ

Em cảm ơn

THÔNG TIN PHÚC ĐÁP

Tên cơ quan: Sở kế hoạch đầu tư Vĩnh Phúc
Ngày gửi: 20/07/2021 (Đúng hạn)
Nội dung:

Kính gửi Công dân, 
Ban Quản trị đường dây nóng nhận được câu hỏi của công dân và xin phúc đáp như sau:

1. Xin hướng dẫn về việc ưu tiên nhập cảnh trước cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam:

Căn cứ các văn bản chỉ đạo của của Văn phòng Chính phủ; Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về việc giải quyết thủ tục nhập cảnh đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam; Thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh giải quyết thủ tục nhập cảnh đối với chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, UBND tỉnh giao Ban Quản lý các KCN  chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và các cơ quan liên quan rà soát, đánh giá cụ thể, đầy đủ các thông tin và kèm theo tài liệu chứng minh, xác định rõ các lý do xin được nhập cảnh của người nước ngoài để làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam làm việc dưới dạng Chuyên gia, Nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao phải được sự đồng ý của UBND tỉnh nơi người nước ngoài dự kiến làm việc. Do vậy doanh nghiệp có nhu cầu xin ưu tiên nhập cảnh:

- Liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư nếu ngoài các KCN để được hướng dẫn.

- Liên hệ Ban quản lý các KCN nếu trong các KCN để được hướng dẫn

2. Người nước ngoài đã được tiêm vắc xin và có giấy xác nhận, thì thời gian cách ly có được giảm không hay vẫn phải theo quy định là 21 ngày.

Nội dung câu hỏi này, thuộc phạm vi quản lý chuyên môn của Sở Y tế, đề nghị doanh nghiệp liên hệ Sở Y tế để được hướng dẫn.

Kính mong công dân tham khảo!

Xin cảm ơn

Đánh giá:

THỐNG KÊ TRUY CẬP

1245749