NỘI DUNG CHI TIẾT PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Tiêu đề: XE ĐƯA ĐÓN NHÂN VIÊN CÔNG TY CÓ ĐƯỢC HOẠT ĐỘNG
Người gửi: Người gửi yêu cầu không nêu tên
Ngày gửi: 28/06/2021
Nội dung:

 Kính thưa UBND Tỉnh Vĩnh Phúc,

Tôi là công nhân của 1 nhà máy trong KCN Khai Quang, TP Vĩnh Yên. Tôi có câu hỏi liên quan đến việc hoạt động của xe đưa đón công ty như sau:

Theo tình hình diễn biến dịch COVID-19 như hiện nay. Hiện giờ, xe đưa đón cán bộ công nhân viên các công ty có được hoạt động trở lại như bình thường hay chưa? ( xe đưa đón ra vào Vĩnh Phúc từ các tỉnh, thành phố khác). Và, với những người lao động sinh sống ở Bắc Ninh, nơi mà hiện tại đang thực hiện Chỉ Thị 19 của Chính Phủ thì có được trở về nhà không? Hay, vẫn phải ở lại lưu trú trong tỉnh Vĩnh Phúc?

Tôi rất mong nhận được câu trả lời từ cơ quan chức năng trong thời gian sớm nhất.

Trân Trọng.

THÔNG TIN PHÚC ĐÁP

Tên cơ quan: Sở kế hoạch đầu tư Vĩnh Phúc
Ngày gửi:
Nội dung:

Kính thưa Công dân, 

Ban Quản trị đường dân nóng đã nhận được câu hỏi của Công dân và xin phúc đáp công dân như sau: Ngày 25/6/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1653/QĐ-UBND. Tại Điều 1, khoản 2, mục 5 quy định: " Vận tải hành khách đường bộ cố định liên tỉnh, các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, bến phà và bến khách ngang sông khi hoạt động trở lại bình thường phải thực hiện: - Xe vận tải liên tỉnh, phương tiện thủy nội địa chở khách tại các bến phà, bến khách ngang sông thực hiện không quá 50% số chỗ ngồi để đảm bảo giãn cách theo quy định. Riêng xe vận tải hành khách liên tỉnh phải thực hiện các điều kiện quy định khi đến, dừng đỗ của địa phương nơi đến (trừ các tỉnh, thành phố chưa cho phép hoạt động vận tải hành khách trở lại)."

Theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Phúc tại Văn bản số 1713/SGTVT - QLVTPT&NL ngày 25/6/2021 về việc tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách theo tình hình mới hiện nay về phòng chống COVID - 19, các xe đưa đón cán bộ công nhân viên của các công ty được hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ các cam kết đã quy định tại Quyết định số 1653/QĐ-UBND. Tại Điều 1, khoản 2, mục 5 (Chi tiết tham khảo thêm file đính kèm)

Trong quá trình thực hiện mong công dân thường xuyên trao đổi. Nếu có vướng mắc Ban Quản trị đường dây nóng sẽ tổng hợp ý kiến của Công dân, báo cáo UBND tỉnh để được hướng dẫn kịp thời.

Xin cảm ơn

 

Đánh giá:

THỐNG KÊ TRUY CẬP

1245806