NỘI DUNG CHI TIẾT PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Tiêu đề: Phản ánh
Người gửi: Người gửi yêu cầu không nêu tên
Ngày gửi: 23/03/2020
Nội dung:

Kính gửi: CA tỉnh Vĩnh Phúc!

 

Tôi là một công dân thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Hôm nay, tôi kính gửi các ông bà thực trạng hiện nay của một số đồng chí CSGT khu vực Bình Xuyên đã tha hóa, biến chất, làm mất đi lòng tin của nhân dân với lực lượng CSGT.

Cụ thể, chiều ngày 17h15, 13/03/2020 trên đường đi làm về đi qua khu vực đường Sắt chạy qua khu vực BÌnh Xuyên (KHu vực gần CA huyện Bình Xuyên), khi vào nút rẽ ngã tư do đang điều khiển rẽ phải nên tôi nghĩ được phép rẽ phải khi đèn đỏ (tương tự như các ngã tư khác) nên có rẽ. Tổ CSGT Bình Xuyên có Đ/c Nguyễn Trung Kiên (cả tổ công tác của các đồng chí có 3 người) đã dừng phương tiện của tôi lại và yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Tôi chưa được các đồng chí chứng mình lỗi vi phạm bằng hình ảnh nhưng do biết mình rẽ đèn đỏ và quên không mang theo giấy phép lái xe nên tôi cũng khá hoang mang.

Các đồng chí đã chủ động gợi ý là xử lý mềm thì sẽ cho xe tôi đi, với giá 1.000.000 đồng (xử lý nhanh, không ghi biên bản).

Do không có đồng tiền mặt nào trong người nên tôi đành báo các đồng chí là để tôi chuyển khoản 1.000.000 đồng vào số tài khoản Nguyễn Trung Kiên  mở tại Viettinbank, số TK: 103866782116. lúc 17h16 ngày 13/03/2020.

Thiết nghĩ là một công dân, tôi biết việc vi phạm giao thông sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định. Nhưng hành vi lợi dụng chức vụ của đ.c Kiên có xứng đáng với cán bộ chiến sỹ cụ Hồ, tận tụy vì dân, vì nhân dân phục vụ.

Rất mong Ban Lãnh đạo Công an Tỉnh Vĩnh Phúc có động thái chấn chỉnh đạo đức nghề nghiệp của một số đồng chí CSGT tha hóa, biến chất để nhân dân luôn tin yêu, tin tưởng vào lực lượng CSGT.

Tôi cũng thấy vô cùng xót xa nên gửi đến các đồng chí nội dung phản ánh như trên.

Kèm theo biên lai chuyển tiền cho đ/c Nguyễn Trung Kiên - huyện Bình Xuyên. Đúng chất như 1 một cuộc mua bán lòng tin của nhân dân đối với CSGT.

 

THÔNG TIN PHÚC ĐÁP

Tên cơ quan: Công an tỉnh
Ngày gửi: 27/03/2020 (Trước hạn 1 ngày)
Nội dung:

Công an tỉnh nhận được phiếu chuyển phản ánh, kiến nghị của Bộ phận quản trị hệ thống đường dây nóng- UBND tỉnh Vĩnh Phúc gửi ngày 23/3/2020 đề nghị trả lời ý kiến của người dân phản ánh có tên “người gửi: Phan Tiến” về việc: Đồng chí Nguyễn Trung Kiên hiện đang công tác tại Công an huyện Bình Xuyên có hành vi nhận tiền của người vi phạm. Hạn trả lời: 28/3/2020.

Căn cứ chức năng, thẩm quyền giải quyết, Công an tỉnh đang chỉ đạo Phòng Thanh tra Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Bình Xuyên hiện đang tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung đơn phản ánh theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, đến nay chưa có kết luận xác minh đơn.

 Công an tỉnh thông tin Bộ phận đường dây nóng UBND tỉnh và người có đơn phản ánh biết. Khi nào có kết luận xác minh giải quyết đơn, Công an tỉnh sẽ phúc đáp kịp thời trên Hệ thống đường dây nóng của UBND tỉnh theo quy định./.

Đánh giá: