NỘI DUNG CHI TIẾT PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Tiêu đề: Phản ánh tình trạng điện yếu ảnh hưởng điến sinh hoạt đời sống
Người gửi: Người gửi yêu cầu không nêu tên
Ngày gửi: 22/07/2019
Nội dung:

Kính gửi Điện Lực Lập Thạch, Điện Lực  Vĩnh Phúc và các cơ quan khác có liên quan:

Tình trạng điện yếu những ngày nắng nóng đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân, tình trạng này vào tháng 07 năm 2018 đã được báo vĩnh Phúc viết bài " Người dân khổ vì .... Điện Yếu " trong đó đã nêu lên rất rõ vào các giờ cao điểm thì bóng điện không thể sáng, quạt không thể chạy, nấu cơm không thể chín..... Sau đó đến tháng 09/2018 Điện lực Vĩnh Phúc, Điện Lực Lập Thạch và UBND xã Tiên Lữ (Lập Thạch), HTX Dịch vụ điện Độc Lập Tiên Lữ đã có buổi làm tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục. Nguyên nhân được cho là do  toàn bộ lưới điện 400V sau các trạm biến áp Tiên Lữ 1, Tiên Lữ 2 đã xuống cấp nhưng không được HTX Dịch vụ điện Độc Lập Tiên Lữ đầu tư nâng cấp để đáp ứng nhu cầu phụ tải. Còn điện tại trạm biến áp Tiên Lữ 3 do Điện Lực Lập Thạch quản lý bán đến hộ dân thì đảm bảo. Sau cuộc họp đã thống nhất giao UBND Xã Tiên Lữ phối hợp với HTX dịch vụ điện xử lý trong thời gian sớm nhất.

Tuy Nhiên đến nay là tháng 07/2019 tình trạng điện yếu vẫn thường xuyên xảy ra và còn có chiều hướng gia tăng. các giờ cao điểm điện bị sụt áp liên tục làm cho đồ điện không thể hoạt động bình thường, dù người dân đã chủ động mua thêm ổn áp thì quạt vẫn quay chậm, điều hòa không thể chạy, nấu cơm rất lâu chín.....

Vậy tôi mong các cơ quan liên quan có hướng khắc phục tình trạng trên để đời sống người dân không bị ảnh hưởng.

Trân trọng!

Tôi xin gửi kèm link bài báo đã phản ánh:

- http://baovinhphuc.com.vn/phong-su-ghi-chep/51079/nguoi-dan-kho-vi-dien-yeu.html

- http://baovinhphuc.com.vn/xa-hoi/53038/da-co-giai-phap-khac-phuc-tinh-trang-dien-yeu-o-tien-lu.html

THÔNG TIN PHÚC ĐÁP

Tên cơ quan:UBND Huyện Lập Thạch
Ngày gửi:26/07/2019
Nội dung:

Ngày 23/7/2019, UBND huyện Lập Thạch nhận được Phiếu phản ánh, kiến nghị từ Bộ phần quản trị hệ thống đường dây nóng tỉnh Vĩnh Phúc với nội dung: "Phản ánh tình trạng điện yếu ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân xã Tiên Lữ, huyện Lập Thạch", UBND huyện Lập Thạch có ý kiến như sau:

Xã Tiên Lữ, huyện Lập Thạch đang được cấp điện từ nguồn lưới điện Quốc gia qua các trạm biến áp Tiên Lữ 1, Tiên Lữ 2, Tiên Lữ 3 với tổng công suất lắp đặt 1.210kVA, hiện nay có 02 tổ chức bán điện trên địa bàn xã cụ thể như sau:

+ Điện lực Lập Thạch: Bán tổng đầu cực cho HTX dịch vụ điện Độc Lập  Tiên Lữ qua trạm biến áp Tiên Lữ 1, Tiên Lữ 2 và quản lý lưới điện 400V, bán điện đến tận hộ sau trạm biến áp Tiên Lữ 3 tại các thôn: Nương Ải, Minh Trụ.

+ HTX dịch vụ điện Độc Lập Tiên Lữ: Quản lý lưới điện 400V, bán điện trực tiếp đến tận hộ sau trạm biến áp Tiên Lữ 1, Tiên Lữ 2 tại các thôn: Mới, Dộc, Quẵng, Quang Trung, Đình, Xuôi, Chùa và thôn Cầu.

Tuy nhiên lưới điện hạ áp do HTX dịch vụ điện độc lập Tiên Lữ đang quản lý đã và đang xuống cấp không đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của nhân dân. Mặt khác, nhu cầu dùng điện của nhân dân vào sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt ngày càng tăng cao, đòi hỏi phải có nguồn kinh phí lớn để đầu tư xây mới các trạm biến áp, cải tạo sửa chữa thường xuyên thì lưới điện mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Trong khi HTX dịch vụ điện độc lập Tiên Lữ không có kinh phí để đầu tư cải tạo đường dây.

Do vậy UBND huyện Lập Thạch đã có Văn bản số 681/UBND-KTHT ngày 24/6/2019 xin ý kiến UBND tỉnh; Sở Công thương về bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn xã Tiên Lữ cho đơn vị hoạt động điện lực có đủ năng lực quản lý, vận hành và khai thác theo đúng các quy định hiện hành./.

File đính kèm:
Đánh giá: