NỘI DUNG CHI TIẾT PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Tiêu đề: Xưởng mộc lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt
Người gửi: Người dân Trần Khánh Dư
Ngày gửi: 17/06/2019
Nội dung:

Kính gửi: Đ/c Bí thư thành uỷ Thành phố Vĩnh Yên, Lãnh đạo UBND thành phố Vĩnh Yên,

Ngày 18/4/2019, tập thể người dân sinh sống tại Đường Trần Khánh Dư, Phường Đống Đa, Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã phản ánh về tình hình ô nhiễm môi trường và vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường của xưởng mộc hộ gia đình ông Hoàng Văn Yên, số nhà 92 Đường Trần Khánh Dư, Phường Đống Đa.

Ngày 24/4/2019, UBND thành phố Vĩnh Yên đã trả lời phản ánh của chúng tôi với các nội dung như sau:

Các cơ quan chức năng của thành phố đã tiến hành lập biên bản và hộ gia đình ông Hoàng Đình Yên đã cam kết

(1) Tháo dỡ lán dựng trên vỉa hè và di chuyển toàn bộ số gỗ để ở lòng đường, vỉa hè xong trước ngày 29/4/2019;

(2) Thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất để không làm ảnh hưởng đến các hộ xung quanh;

(3) Trong trường hợp hộ gia đình ông Yên không tự giác chấp hành khắc phục vi phạm thì sẽ bị xử lý theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Tuy nhiên cho đến nay, hộ gia đình ông Yên chỉ mới dọn dẹp phần lấn chiếm vỉa hè còn khu vực lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt vẫn còn nguyên với một xưởng mộc diện tích khoảng hơn 100m2. Do đó chúng tôi tiếp tục kiến nghị tới chính quyền các cấp như sau:

1. Giải quyết dứt điểm việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang an toàn giao thông đường sắt để hoạt động kinh doanh không đúng quy định pháp luật, không đảm bảo các yếu tố về vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ.

2. Khi chính quyền thành phố về làm việc, đề nghị phối hợp với người đại diện của địa phương để cùng theo dõi, giám sát.

 

THÔNG TIN PHÚC ĐÁP

Tên cơ quan: UBND Thành phố Vĩnh Yên
Ngày gửi: 26/06/2019 (Trễ hạn 2 ngày)
Nội dung:

Ngay sau khi nhận được ý kiến phản ánh nêu trên, UBND thành phố Vĩnh Yên đã có văn bản chỉ đạo số 997/UBND-VP ngày 18/6/2019 giao UBND phường Đống Đa phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý. Ngày 21/6/2019, UBND phường Đống Đa đã phối hợp với các đơn vị chức năng và đại diện Tổ dân phố An Sơn tiến hành kiểm tra và làm việc cụ thể với hộ gia đình ông Hoàng Đình Yên; tại buổi làm việc, ông Yên đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết tự nguyện tháo dỡ lán, di chuyển gỗ ra khỏi vị trí vi phạm chậm nhất là ngày 30/6/2019 (có báo cáo của UBND P.Đống Đa và biên bản làm việc gửi kèm theo).

UBND thành phố Vĩnh Yên trân trọng báo cáo./.

File đính kèm:
Đánh giá: