NỘI DUNG CHI TIẾT PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Tiêu đề: Công ty TNHH Một Thành Viên Cơ Khí Xây Dựng và Thương Mại Trường Sơn lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi sản xuất trong thời gian dài không được chính quyền địa phương xử lý
Người gửi: Nguyễn Hồng Phúc
Ngày gửi: 07/03/2018
Nội dung:

Kính gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Tôi xin đại diện cho các hộ dân đang sinh sống tại khu Đồng Rau Xanh, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc tố cáo việc Công ty TNHH Một Thành Viên Cơ Khí Xây Dựng và Thương Mại Trường Sơn (có cùng địa chỉ trên) lấn chiếm, sử dụng lòng đường vỉa hè làm nơi sản xuất trong thời gian dài nhưng không được chính quyền địa phương xử lý. Cụ thể là công ty Trường Sơn lấn chiếm vỉa hè lòng đường để sản xuất các ống thép rất lớn. bịt kín lối đi của các hộ dân đồng thời gây tiếng ồn rất lớn do mài, cắt sắt thép hàng ngày gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân xung quanh. Đặc biệt các mẩu sắt, thép, que hàn rơi vương vãi khắp nơi gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông qua lại. Trước sự việc này các hộ dân chúng tôi nhiều lần đã báo cáo UBND thị trấn Hương Canh nhưng gần 2 năm nay không thấy xử lý, trong các cuộc họp cử tri các cử tri cũng đề cập vấn đề với lãnh đạo xã nhưng cũng không thấy UBND thị trấn Hương Canh có bất cứ hành động gì để xử lý tình trạng này. Vừa qua ngày 08/02/2018 tôi cũng đã đại diện các hộ dân gửi đơn kiến nghị lên các cấp chính quyền địa phương gồm UBND thị trấn Hương Canh, Đội Thanh Tra Giao Thông công an huyện Bình Xuyên, Phòng Kinh Tế Hạ Tầng huyện Bình Xuyên nhưng đến nay đã 01 tháng chưa thấy xử lý và các cơ quan trên cũng không có bất cứ công văn phúc đáp nào cho người dân.

Tình trạng đang diễn ra hết sức phức tạp, thậm chí đã có những mâu thuẫn giữa người dân và doanh nghiệp này kính đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc xem xét và giải quyết dứt điểm cho nhân dân sinh sống và làm việc trên địa bàn.

 

File đính kèm

THÔNG TIN PHÚC ĐÁP

Tên cơ quan:Công an tỉnh
Ngày gửi:16/03/2018
Nội dung:

Ngày 16/3/2018 Công an tỉnh nhận được phiếu chuyển phản ánh, kiến nghị của bộ phận đường dây nóng- UBND tỉnh về việc trả lời phản ánh kiến nghị của công dân Nguyễn Hồng Phúc ở khu Đồng rau xanh, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên về việc: Công ty TNHH Một thành viên cơ khí và xây dựng Thương mại Trường Sơn (có cùng địa chỉ) trong thời gian dài lấn chiếm, sử dụng lòng đường vỉa hè làm nơi sản xuất các ống thép gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông nhưng không được chính quyền địa phương xử lý.

Theo mục 7 phần II của Kế hoạch số 1919/KH-UBND ngày 24/3/2017 của UBND tỉnh về giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh thì UBND các huyện, thành phố, thị xã có trách nhiệm:

- Chịu trách nhiệm về công tác kiểm tra, xử lý và duy trì trật tự đô thị, trật tự ATGT theo nội dung Kế hoạch này, đồng thời kiên quyết xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm, không chấp hành các quy định của pháp luật.

- Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, bảo vệ hành lang ATGT đối với các tuyến đường trên địa bàn huyện, tập trung xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm về quản lý sử dụng đất đai, vi phạm về hành lang an toàn giao thông, trật tự đô thị, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường gây mất an toàn giao thông”.

Như vậy việc kiểm tra, xác minh, xử lý hành vi lấn chiếm, sử dụng lòng đường vỉa hè làm nơi sản xuất các ống thép gây ảnh hưởng đến hành lang an toàn giao thông của Công ty TNHH Một thành viên cơ khí và xây dựng Thương mại Trường Sơn ở khu Đồng rau xanh, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện Bình Xuyên.

Do vậy Công an tỉnh đề nghị Ban quản trị đường dây nóng UBND tỉnh Vĩnh Phúc chuyển nội dung phản ánh của công dân đến UBND huyện Bình Xuyên để trả lời công dân theo đúng quy định./.

 

Đánh giá:
Tên cơ quan:UBND Huyện Bình Xuyên
Ngày gửi:08/06/2018
Nội dung:

UBND huyện Bình Xuyên nhận được ý kiến (Ông Nguyễn Hồng Phúc) đại diện cho các hộ dân đang sinh sống tại khu Đồng Rau Xanh, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc tố cáo việc Công ty TNHH Một Thành Viên Cơ Khí Xây Dựng và Thương Mại Trường Sơn (có cùng địa chỉ trên) lấn chiếm, sử dụng lòng đường vỉa hè làm nơi sản xuất trong thời gian dài nhưng không được chính quyền địa phương xử lý....Sau khi nhận được ý kiến phản ánh của các hộ dân, UBND huyện chỉ đạo phòng Kinh tế- hạ tầng huyện phối hợp với UBND thị trấn Hương Canh kiểm tra, xử lý vi phạm đối với Công ty cơ khí Trường Sơn. Ngày 18/4/2018, UBND huyện Bình Xuyên ban hành văn bản số 452/UBND-KTHT về việc trả lời đơn của ông Nguyễn Hồng Phúc ở khu đồng Rau Xanh, thị trấn Hương Canh

Đánh giá: