Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

bệnh trĩ

PHHoTen

 

PHEmail

 

PHNgheNghiep

 

PHCoQuanCongTac

 

PHDiaChiLienHe

 

PHDienThoai

 

PHNgayGui

7/26/2020

PHNoiDung

khác biệt với trĩ ngoại thường hay gây ra đau đớn, khó chịu thì bệnh trĩ nội thường không gây đau đớn đơn phỏng đoán người bệnh bởi nó nằm phía trong ống hậu môn, khiến rất nhiều bạn nam không chú ý và phát hiện bệnh chẩn đoán tới lúc bệnh nặng nề, các khóm trĩ lòi ra bên ngoài. Cùng nghiên cứu rõ hơn về trĩ nội để có thể đơn giản nhận biết cùng với nhận diện biểu hiện của bệnh qua bài viết dưới đây!

trĩ ngoại hay apxe hậu môn hay polyp hậu môn

rò hậu môn có nguy hiểm không hay trĩ hỗn hợp 3 hay trĩ nội độ 1

cách chữa bệnh trĩ ngoại độ 1 hay biểu hiện trĩ nội độ 2 hay bị ngứa hậu môn hay apxe hậu môn

chi phí mổ trĩ


chua benh tri o dau

chữa trị bệnh trĩ với lá chè xanh là mẹo dân gian lành đặc điểm cũng như có khả năng thực hiện ngay tại nhà. Nhờ chứa các thành phần tinh chất liệu có dược tính tốt mà sử dụng là chè đúng cách sẽ giúp cho hạn chế sưng cảm giác đau và phòng ngừa viêm nhiễm. Không chỉ vậy còn liệu có chức năng giúp sức khiến teo đám rối tĩnh mạch một giải pháp tự nhiên.

chữa trĩ với lá chè xanh
chữa trị trĩ bằng lá chè xanh là mẹo dân gian có giá thành không cao cũng như cực kỳ dễ thực hiện
công dụng chữa trĩ của lá chè xanh
trĩ (lòi dom)là một trong số các bệnh lý rất phổ biến tại đường tiêu hóa dưới. Khái niệm này đề cập tới độ giãn khóm trĩ tại trực tràng – hậu môn.

Theo y học cổ truyền, trĩ trở thành vì thấp nhiệt ứ trệ ở trực tràng. Điều đó gây cấp độ ứ huyết cũng như gây xung huyết. Muốn kiểm soát bệnh và khiến tiêu búi trĩ thì cần phải thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết cùng với trừ tà phỏng đoán cơ thể.

sử dụng lá chè xanh để điều trị trĩ là mẹo dân gian được ứng dụng vô cùng hay bắt gặp. Lá chè xanh/ trà canh có vị chát hơi đắng cùng với đặc tính mát. Được ghi nhận liệu có nhiều chức năng như thanh nhiệt, giải độc, giảm viêm, nhuận tràng, cầm tả lỵ.

Bên cạnh đó, nhiều tìm hiểu dược lý hiện đại cũng phân tích thấy những đối tượng tinh chất bổ ích có trong thảo dược này. Gồm có vitamin C, quercetin, flavonoid, carotene, EGCG cũng như tannin… Chúng có công dụng khiến tiêu viêm, nâng cao mức độ nóng rát cùng với giúp sức chữa lành thương tổn tại niêm mạc, khiến teo khóm trĩ 1 giải pháp tự nhiên.

Hơn nữa, lá chè xanh nếu lấy theo đường dùng còn có khả năng giúp sức vận động tiêu hóa cũng như giảm thiểu mức độ táo bón. Vì vậy có nguy cơ làm hạn chế áp lực chèn ép lên tĩnh mạch tại trực tràng – hậu môn trực tràng.

các hợp chất chống oxy hóa thì có trong lá chè xanh còn liệu có công dụng giúp tiêu trừ các gốc tự bởi phía trong cơ thể. Điều này sẽ giúp bảo vệ thành mạch, cải thiện chức năng miễn dịch cũng như phòng tránh nguy cơ tạo thành các câu hỏi sức khỏe tiêu cực.

chia sẻ 6 giải pháp chữa trị bệnh trĩ với lá chè xanh vô cùng đơn giản
thì có rất nhiều cách lấy lá chè xanh điều trị bệnh trĩ được truyền lại rộng rãi trong phạm vi dân gian. Có khả năng sử dụng ngâm rửa, xông hơi ở ngoài, dùng theo đường uống hay kết hợp với những thảo dược khác biệt.

dưới đây là 6 giải pháp chữa trĩ với lá chè xanh được sử dụng thường gặp nhất:

một. Ngâm rửa hậu môn trực tràng với nước sắc lá chè xanh
duy trì làm sạch hậu môn trực tràng sạch sẽ luôn là thắc mắc được khuyến cáo trong chữa trĩ. Vấn đề ngâm rửa hậu môn trực tràng với nước sắc từ lá chè tươi có thể giúp người bệnh rửa ráy và sát trùng nhẹ.

giải pháp lấy nước sắc lá chè xanh để ngâm rửa hậu môn còn giúp cho giảm thiểu tình hình ngứa ngáy, nóng rát vì trĩ gây nên. Hơn nữa nó còn giúp chống viêm cũng như có nguy cơ loại bỏ mùi hôi khó chịu khi khóm trĩ mắc lòi ra bên ngoài.

phương pháp chữa bệnh trĩ với lá chè xanh
người bệnh bệnh trĩ có thể nấu nước sắc từ lá chè xanh để ngâm rửa hậu môn trực tràng
dưới đây là giải pháp thực hiện:

cần phải sắp 1 nắm lá chè xanh ở kiểu tươi (nên chọn lá chè non và không mắc sâu bệnh)
Ngâm rửa thảo dược đối với nước muối loãng Sau đó rửa lại thêm vài ba lần nữa
Vò nhẹ lá chè, đút vào nồi đun cùng một,5 lít nước tới lúc sôi thì tắt bếp
đợi thêm khoảng 7 – 10 phút để hoạt chất lá chè ra hoàn toàn
Đổ nước ra thau, hòa thêm nước lã vào phỏng đoán ấm Rồi vớt bỏ bã chè
sử dụng nước này để ngâm rửa hậu môn trực tràng trong khoảng tầm 10 phút
2. Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp lấy lá chè xanh xông hơi
cùng với mẹo ngâm rửa thì người bị bệnh còn có nguy cơ dùng lá chè xanh theo phương thức xông hơi để chữa bệnh trĩ. Tinh dầu từ lá chè cùng với hơi nước có thể dễ dàng đi sâu vào trong hậu môn cũng như phát huy dược đặc điểm tốt.

giải pháp này có thể phòng ngừa nhiễm trùng hiệu quả, Không những vậy còn trợ giúp khiến teo búi trĩ thiên nhiên. Và 1 điểm cộng cho biết phương pháp xông hơi là có khả năng đáp ứng được đối với trường hợp mắc bệnh trĩ nội.

làm dễ dàng theo chỉ dẫn sau:

sắp một nắm lá chè tươi đem ngâm rửa đối với nước muối tinh loãng
Rửa lại đối với nước sạch sẽ rất nhiều lần Tiếp đó vò nhẹ và đút vào nồi
Thêm vào một,5 lít nước cùng với đun sôi Tiếp đó giảm nhỏ lửa thêm 3 – 5 phút nữa
Tắt bếp, đổ nước ra thau
Sau đó sử dụng nước này để xông hơi hậu môn trực tràng tầm 10 – 15 phút
3. Uống nước lá chè xanh chữa trị bệnh trĩ
phía ngoài vấn đề chữa trị bệnh trĩ với phương pháp dùng lá chè xanh theo cách thức lấy phía ngoài thì người bệnh còn có khả năng lấy theo đường uống. Dùng nước lá chè xanh có nguy cơ phòng ngừa táo bón và hỗ trợ vận động hệ tiêu hóa. Đây là nhân tố vô cùng quan trọng đối với quá trình chữa trị bệnh trĩ.

Không chỉ vậy, uống nước lá chè tươi còn giúp cho chống oxy hóa và tăng cường khả năng đề kháng và miễn dịch tự nhiên cho người. Nhờ đó có thể chi phối tích cực đến việc trị bệnh.

chỉ dẫn thực hiện:

chuẩn bị khoảng tầm 7 – 10 lá chè tươi đem rửa thật sạch Tiếp đó vò sơ qua
cho vào ấm giữ nhiệt, thêm 500ml nước vào hãm trong 20 phút
loại bỏ phần bã đi, chia lượng nước chè thu được gây 3 lần sử dụng
cần phải lấy đều đặn hàng ngày để sớm nhận được kết quả khả quan
4. Kết hợp lá chè xanh đối với ngải cứu
phối hợp lá chè xanh với ngải cứu cũng là một trong số những công thức chữa trĩ rất hữu ích mà bạn có khả năng tham khảo. Ngải cứu là thảo dược không những được lấy hay gặp Theo Đông Y mà còn được nhiều khảo sát dược lý hiện đại ghi nhận.

giải pháp dùng lá chè xanh trị bệnh trĩ
kết hợp lá chè xanh và lá ngải cứu là công thức trị bệnh trĩ được sử dụng thường bắt gặp
rất nhiều thành phần có trong ngải cứu có khả năng giúp cho khử trùng cùng với chống viêm hiệu quả. Nhân dân thường hay tận dụng dược tính này và cộng với lá chè tươi để cải thiện công dụng trị bệnh trĩ. Làm đúng phương pháp có nguy cơ giảm thiểu ngứa ngáy, sưng viêm cũng như hỗ trợ gây teo khóm trĩ.

chỉ dẫn thực hiện:

chuẩn bị một nắm lá chè xanh tươi cùng với 1 nắm lá ngải cứu tươi
những thảo dược này cần được ngâm rửa với nước muối tinh loãng cũng như rửa lại không ít lần với nước sạch sẽ
Rồi để ráo Tiếp đó chẩn đoán hết vào nồi
Thêm vào tầm khoảng 1 lít nước và đun sôi trên lửa nhỏ 7 – 10 phút
Hòa thêm nước mát vào phỏng đoán ấm, vớt bỏ phần bã đi
dùng nước này để ngâm rửa hậu môn 1 lần/ ngày, 10 – 15 phút/ lần
5. Trị trĩ với lá chè xanh cùng với muối tinh biển
Để tăng tác dụng sát trùng và chống viêm thì bạn có nguy cơ phối hợp lá chè xanh cùng với muối biển. Muối biển có đặc tính sát trùng, làm tiêu viêm và đưa những vị thuốc không giống vào kinh lạc. Nhờ vậy mà dược liệu này có nguy cơ dùng kết hợp với lá chè xanh trong điều trị bệnh trĩ.

Công thức này có khả năng làm giảm biểu hiện ngứa ngáy, nóng rát và tấy đỏ. Không chỉ vậy còn giúp sức phòng ngừa tình hình viêm nhiễm kích hoạt trong tình huống đám rối tĩnh mạch đã liệu có biểu hiện lòi ra bên ngoài.

cách làm như sau:

chuẩn bị một nắm là chè xanh tươi cùng với 2 thìa cà phê muối biển
Lá chè cần phải ngâm rửa sạch sẽ, để ráo Rồi vò nhẹ
cho biết thảo dược vào nồi, thêm vào một,5 lít nước và đun sôi lên
cho nước ra thau, thêm 1 lít nước mát cùng với muối tinh vào khuấy tan
sử dụng nước này để ngâm rửa hậu môn trực tràng cũng như khu vực kín khoảng tầm 5 – 7 phút
tuyệt đối không lạm dụng muối, đặc biệt là khi hậu môn từng thấy khóm trĩ
6. Lấy lá chè xanh và trầu không trị trĩ
tình huống không có sẵn lá ngải cứu thì người bệnh có khả năng dùng trầu không để thay. Công thức kết hợp lá chè xanh đối với lá trầu không để chữa trị bệnh trĩ cũng được dùng tương đối rộng rãi.

chữa trĩ với lá chè xanh
người bị trĩ có thể kết hợp lá chè xanh đối với trầu không để gia tăng hiệu quả chữa trị
trầu không liệu có tính giảm sưng viêm và kháng sinh mạnh. Thử nghiệm lâm sàng cho thấy, nhiều đối tượng trong lá trầu còn giúp cho hạn chế cảm giác đau, kìm chế viêm nhiễm, giúp sát khuẩn, làm sạch hậu môn cũng như chỗ kín.

chỉ định thực hiện:

cần phải sắp khoảng tầm 70g lá chè xanh tươi cũng như 20g lá trầu không tươi
những thảo dược này nên được ngâm rửa đối với nước muối loãng Sau đó rửa lại vài ba lần bằng nước sạch
Vò nhẹ Sau đó đưa vào nồi đun sôi đối với một,5 lít nước và đổ ra thau
Hòa thêm nước lã phỏng đoán ấm, vớt bỏ phần bã cùng với dùng nước này để ngâm rửa hậu môn trực tràng từ 10 – 15 phút
chữa trĩ với lá chè xanh thì có hiệu quả không?
Lá chè tươi thì có chứa nhiều thành phần hoạt chất có dược tính cao. Nhờ vậy mà có nguy cơ khắc phục cấp độ sưng đau do bệnh trĩ dẫn tới. Đồng thời trợ giúp phòng tránh viêm cũng như khiến teo đám rối tĩnh mạch.

tuy nhiên, phương pháp này chỉ liệu có tính chất giúp sức cùng với đáp ứng đối với tình huống bệnh còn nhẹ. Nhất là các cách ngâm rửa ở ngoài không phù hợp lúc búi trĩ liệu có dấu hiệu nhận biết nhiễm trùng.

Vì thế bệnh nhân tránh lạm dụng hoặc kỳ vọng quá nhiều vào mẹo chữa trị bệnh trĩ này. Việc dùng thuốc theo chỉ định chuyên gia cùng với chăm sóc ngay tại nhà luôn là quan trọng để kiểm soát bệnh tốt hơn hết.

chú ý lúc lấy lá chè xanh điều trị trĩ
Lá chè xanh là thảo dược thiên nhiên lành đặc điểm và khá an toàn khi dùng chữa trị trĩ. Áp dụng mẹo chữa trị này thường xuyên cũng như đúng cách sẽ giúp làm giảm sưng đau cùng với kháng viêm hiệu quả.

chú ý khi trị bệnh trĩ bằng lá chè xanh
lấy lá chè xanh chữa trị bệnh trĩ chỉ là biện pháp hỗ trợ tránh quá phụ thuộc hay dùng quá nhiều
song, để hạn chế rủi ro phát sinh, nên lưu ý đến một số câu hỏi sau:

Mẹo chữa từ lá chè xanh thường hay thì có tác dụng chậm cùng với hữu hiệu tránh. Bởi vậy người bị bệnh cần kiên trì thực hiện đều đặn cho biết đến lúc những dấu hiệu của bệnh thuyên giảm sút hẳn.
Trước khi lấy nên ngâm rửa lá chè xanh cùng một số thảo dược dùng kèm kỹ lưỡng để tránh gặp phải mức độ kích ứng hay nhiễm trùng.
tình huống hậu môn cũng như chỗ kín thì có biểu hiện bị nổi sẩn, ngứa ngáy quằn quại khi áp dụng mẹo trị này thì hãy rửa ngay đối với nước mát và chủ động định vị gặp chuyên gia khi cấp thiết.
Trong tình huống bệnh nặng, đám rối tĩnh mạch tại hậu môn trực tràng thì có triệu chứng viêm nhiễm thì hãy kiểm tra bác sĩ chuyên khoa ngay. Đi kèm đó hãy nghiêm túc chữa theo phác đồ mà bác sĩ đưa ra.
người bệnh cần phải chú ý rửa ráy hậu môn và khu vực kín sạch, đặc biệt là sau lúc đi WC. Đặc biệt không sử dụng các sản phẩm vệ sinh liệu có chất tẩy mạnh.
nên cùng với khẩu phần ăn uống lành mạnh, sinh hoạt điều giai đoạn để thúc đẩy vận động tiêu hóa. Ngoài ra gia tăng chức năng miễn dịch thiên nhiên để trợ giúp tốt nhất chẩn đoán quá trình chữa bệnh trĩ.
tránh "lâm trận" tình dục khi đang trong khi chữa trĩ.
Bài viết đã chia sẻ chi tiết 6 phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng lá chè xanh. Bên cạnh đó đưa ra những lưu ý cần thiết để thì có việc điều trị bệnh tốt nhất. Mẹo trị từ lá chè cùng một số mẹo dân gian không giống chỉ cần phải dùng dưới phương thức hỗ trợ lúc bệnh còn nhẹ. Để công dụng tổng quát đến diễn tiến của bệnh, bạn cần xét nghiệm để được bác sĩ chỉ định trị cũng như chăm sóc.

trĩ nội là gì?
trĩ nội là một trong số rất nhiều một số loại bệnh trĩ do quá trình lắng đọng tuần hoàn máu tại một số mạch máu ở khu vực hậu môn, được tạo thành phía bên trong ống hậu môn.

tại giai đoạn đầu của bệnh, các khóm trĩ sẽ nằm trong ống hậu môn trực tràng Bởi vậy bệnh nhân thường không nhận biết. Càng về sau, những búi trĩ càng to lên cũng như lòi ra phía ngoài hậu môn (hay còn gọi là sa búi trĩ).

phân biệt bệnh trĩ nội cũng như điều trị ngoại
phân loại trĩ nội cũng như trị ngoại
một số tình hình của trĩ
trĩ nội được phân làm thành 4 mức độ, phụ thuộc vào hiện tượng sa búi trĩ:

trĩ nội tình hình 1: đây là thời kỳ các đám rối tĩnh mạch mới hình thành, kích thước còn nhỏ và lòi ra ngoài, người bị bệnh sẽ xuất hiện xuất hiện một ít máu pha lẫn trong phân khi đi ngoài.
trĩ nội trạng thái 2: ở giai đoạn này, kích cỡ đám rối tĩnh mạch đã to hơn, một số khóm trĩ thường hay sa ra bên ngoài lúc đi ngoài song có thể tự co lại vào bên trong ống hậu môn trực tràng.
bệnh trĩ nội tình trạng 3: một số đám rối tĩnh mạch thường sa ra phía ngoài lúc người bệnh đi ngoài, đứng lên hay ngồi xuống song không tự tụt lại, người bị bệnh có nguy cơ dùng tay để ấn vào trong.
trĩ nội mức độ 4: đây là thời kỳ nặng của bệnh, những búi trĩ sa hẳn ra bên ngoài hậu môn trực tràng, không thể ấn ngược là vào trong ống hậu môn đi kèm đó lạ giai đoạn chảy dịch, chảy máu gây nên đau tức.
từng trạng thái sa khóm trĩ liệu có một số dấu hiệu không giống nhau
từng tình trạng sa đám rối tĩnh mạch có các triệu chứng khác nhau
nguyên do nào gây ra trĩ nội
vì quá trình thoái hóa hay mất tác dụng của dây chằng Park( cơ quan ngăn phương pháp những mao mạch trĩ trong cùng với mao mạch trĩ ngoài) gây ra rối loạn những đám tĩnh mạch bệnh trĩ và tạo thành một số đám rối tĩnh mạch nội. Theo thời điểm, một số khóm trĩ càng lớn cùng với sa ra phía ngoài. Đây là nguyên nhân mang đặc điểm xem nhẹ.

Bên cạnh đó, trĩ nội còn vì một số nguyên nhân mang tính khách quan như:

thói quen ăn uống: thích ăn đồ cay, nóng dầu mỡ lại ít rau xanh, chất xơ và uống ít nước hoặc việc đi đại tiện sai lệch phương pháp như sử dụng điện thoại, ngồi xổm…
Môi trường lao động phải ngồi rất nhiều, ít hoạt động Trong khi dài.
phụ nữ mang thai giai đoạn cuối thai kỳ và phụ nữ sau sinh.
triệu chứng trĩ nội kịp thời
bị đại tiện khó lâu ngày: đây là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của bệnh trĩ nội. Người bị bệnh sẽ nhận thấy khắt khe lúc đi ngoài, phân cứng cùng với khô, có thể ngồi hàng giờ trong nhà làm sạch nhưng mà không thể đi WC được.
hậu môn mắc chảy máu: Tùy vào giai đoạn của bệnh lượng máu có khả năng khác nhau. Càng thời kỳ sau này, số lượng máu chảy càng lâu.
đau đớn, ngứa ngáy, khó chịu ở hậu môn: giai đoạn này tiếp diễn tương đối liên tục đặc biệt là sau mỗi lần đại tiện.
một số đám rối tĩnh mạch sa ra ngoài: khi này bệnh đã tại giai đoạn nặng nề, người bị bệnh có khả năng đơn giản thấy những đám rối tĩnh mạch thì có màu đen, tím sẫm sa ra phía ngoài, không thể ấn lại vào trong ống hậu môn trực tràng.
điều trị trĩ nội như thế nào để đạt hiệu quả?
cho thêm thức ăn giàu chất xơ là phương pháp tốt hơn hết để phòng ngừa trĩ
bổ sung thực phẩm giàu chất xơ là phương pháp tốt hơn hết để phòng chống trĩ
trĩ nội giai đoạn đầu có khả năng chưa gây nên chi phối rất nhiều tới sức khỏe cũng như đời sống bệnh nhân tuy vậy sau này lúc bệnh trở trầm trọng hơn có nguy cơ dẫn đến một số tai biến khó lường Do đó khi nhận dạng người có các dấu hiệu của bệnh cần đến gặp bác sĩ để có biện pháp chữa hợp lý.

chữa trĩ nội bằng một số loại thuốc
hàng đầu thường hay sử dụng là các loại thuốc tây y có công dụng phòng chống viêm nhiêm, giảm một số triệu chứng của bệnh như:

các kiểu thuốc uống: kháng sinh Phenylephrine, Norepinephrine…
các dạng thuốc bôi: cotripro, proctolog…
các dạng thuốc đặt: như avenoc, calmol…
chữa trĩ nội bằng can thiệp ngoại khoa
thường sử dụng với các tình huống sa đám rối tĩnh mạch giai đoạn 3, 4. Có nguy cơ dùng các cách như Longo, phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc, phương pháp mổ cắt trĩ bằng HCPT II… đối với điểm mạnh khoảng thời gian tiến hành cũng như lành bệnh nhanh, an toàn cũng như không gây nên những biến chứng nguy hiểm.

chữa trị bằng các phương thuốc dân gian
có điểm mạnh đơn giản tuy vậy nên kiên nhẫn Trong lúc dài như:

cho thêm rau xanh, chất xơ trong bữa ăn liên tục.
rửa sạch nách miễn phí dưới vòi hoa sen hoặc ngâm mình trong nước ấm sẽ giúp giảm sút những cơn đau đớn.
xoa dầu dừa miễn phí vào hậu môn tầm 5 phút Rồi rửa sạch sẽ bằng nước ấm. Mỗi ngày tiến hành từ 2-3 lần.
dùng gel nha đam để bôi cũng như búi trĩ hoặc có thể nấu nước nha đam để uống giúp chống đại tiện khó, tránh tác nhân dẫn tới bệnh.
Lời kết
bất cứ ai trong chúng ta cũng có khả năng mắc bệnh bởi nguy hiểm của môi trường làm việc, sinh hoạt hàng ngày Vì vậy chúng ta cần thì có thái trạng thái tích cực cùng với chủ động trong vấn đề phòng chống cùng với chữa trị bệnh để bảo vệ sức khỏe của mình.
http://cachchuabenhtri.net.vn/benh-tri-ngoai-nguyen-nhan-bieu-hien-va-cach-chua-1029.html
http://cachchuabenhtri.net.vn/benh-apxe-hau-mon-10210.html
http://cachchuabenhtri.net.vn/polyp-hau-mon-la-benh-gi-co-nguy-hiem-khong-10211.html
http://cachchuabenhtri.net.vn/ro-hau-mon-la-benh-gi-co-nguy-hiem-khong-10212.html
http://cachchuabenhtri.net.vn/tri-hon-hop-do-3-moi-de-doa-nguy-hiem-den-suc-khoe-10213.html
http://cachchuabenhtri.net.vn/tri-noi-do-1-va-cach-chua-tri-hieu-qua-10214.html
http://cachchuabenhtri.net.vn/cach-chua-tri-benh-tri-ngoai-do-1-do-2-don-gian-10215.html
http://cachchuabenhtri.net.vn/bieu-hien-va-cach-dieu-tri-tri-noi-do-2-do-3-10216.html
http://cachchuabenhtri.net.vn/bi-ngua-hau-mon-dung-nen-coi-thuong-10229.html
http://cachchuabenhtri.net.vn/benh-apxe-hau-mon-co-nguy-hiem-khong-10227.html

https://www.xarxatecla.cat/vi/web/suckhoe24gio/home/-/blogs/chi-phi-chua-benh-tri
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/chaobacsi/home/-/blogs/phong-kham-tri-ha-noi

PHNguoiTraLoi

 

PHNgayTraLoi

 

PHNoiDungTraLoi

 
Approval Status Pending
 

Attachments

Created at 7/26/2020 8:25 PM by  
Last modified at 7/26/2020 8:25 PM by