Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

giang mai

PHHoTen

 

PHEmail

 

PHNgheNghiep

 

PHCoQuanCongTac

 

PHDiaChiLienHe

 

PHDienThoai

 

PHNgayGui

6/18/2020

PHNoiDung

bệnh giang mai là bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục đối với những hậu quả cùng với vô cùng nghiêm trọng Nếu không nên điều trị đúng giải pháp cũng như kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho chúng ta thống kê có ánh nhìn tổng quát về căn bệnh này.

1. Bệnh giang mai là gì? Như nào là giang mai thần kinh cũng như bệnh giang mai thị giác?
giang mai là bệnh lây truyền qua con đường tình dục bởi vì vi rút Treponema pallidum dẫn đến. Thông qua những vùng da bị thương hở, vết trầy xước trên da, vi rút sẽ thâm nhập vào người. Bệnh lây lan hàng đầu qua con đường tình dục tuy nhiên cũng có nguy cơ lây lan từ mẹ sang con.

những bệnh nhân mắc giang mai thần kinh cùng với bệnh giang mai thị giác không tự động tiến triển một số dấu hiệu của bệnh như sa sút trí tuệ hay có băn khoăn mối liên quan tới thị giác, vì hiện tượng này chỉ xuất hiện ở một số người bị bệnh mắc bệnh giang mai sau không ít năm chớ nên chữa.

2. Bệnh giang mai lây nhiễm với biện pháp nào?
Bạn có khả năng bị bệnh giang mai lúc sờ trực tiếp với vùng da bị thương lộ trên da trong lúc giao hợp tình dục. Vết loét có nguy cơ thấy cận kề "cậu nhỏ", âm đạo, hậu môn hay trực tràng...

Mẹ bị bệnh giang mai có khả năng truyền bệnh sang cho con ngay trước cùng với sau khi sinh.

giang mai lây truyền từ mẹ sang con
bệnh giang mai có nguy cơ lây từ mẹ sang con
3. Các thời kỳ của giang mai
bệnh giang mai được phân làm nhiều giai đoạn đối với các dấu hiệu cũng như dấu hiệu nhận biết khác nhau, bao gồm:

thời kỳ nguyên phát: thấy vết loét nhỏ lân cận dương vật, hậu môn trực tràng, âm đạo hay trực tràng, những hiếm khác xuất hiện trong hoặc xung quanh đường miệng. Hầu hết mọi người sẽ không có cảm giác được vết loét này do nó thường hay không dẫn đến đau đớn cũng như có nguy cơ tự khỏi từ 3-6 tuần Dù cho có được trị hoặc không. Khi vết loét biến mất, bạn vẫn cần phải tiếp tục điều trị bệnh nhằm tránh tình trạng chuyển nặng.
thời kỳ thứ phát: tại thời kỳ này, người bị bệnh có thể phát ban, sưng hạch bạch huyết cũng như sốt. Hiện tượng phát ban sẽ bắt đầu từ thân cùng với nhẹ nhàng bao phủ cả cơ thể, gồm cả lòng bàn tay và bàn chân, không ngứa. Người bệnh có nguy cơ nhận thấy mệt mỏi, viêm họng, đau đầu, sụt cân, sưng hạch cũng như cảm giác đau cơ hay rụng tóc. Thêm đăng nhập đó, người bị bệnh ở giai đoạn này cũng có khả năng bị đau miệng, "cô bé" hay hậu môn. Những dấu hiệu ở giai đoạn này có thể không còn nữa kể cả khi bạn không được điều trị. Song, bệnh cũng có thể chuyển tới thời kỳ tiềm ẩn Nếu như việc điều trị sai lầm phương pháp.
giai đoạn tiềm ẩn: Nếu như người bệnh không nên chữa đúng giải pháp và sớm, bệnh sẽ phát triển tới giang mai thần kinh cùng với bệnh giang mai thị giác. Tại thời kỳ này, người bệnh không thể lây nhiễm cho người khác, tuy nhiên mẹ vẫn có khả năng truyền bệnh sang con. Thường hay tại thời kỳ này, bệnh nhân sẽ không thấy bất cứ dấu hiệu hoặc dấu hiệu nhận biết nào của bệnh. Nếu mà không được điều trị, bạn có thể tiếp tục mang bệnh giang mai trong cơ thể rất nhiều năm mà không có dấu hiệu nhận biết hoặc biểu hiện nào.
giang mai tam phát: đây là thời kỳ cực kỳ nguy hiểm của bệnh giang mai. Lúc đã từng tại thời kỳ tam phát, nhiều bộ phận trên cơ thể có thể sẽ bị đe dọa cùng với nguy hiểm, gồm có tim, tế bào máu, não cũng như hệ thần kinh. Giang mai tam phát cực kỳ nặng, những dấu hiệu và biểu hiện sẽ xuất hiện trong khoảng từ 10 đến 30 năm sau lúc mắc lây. Tại thời kỳ này, bệnh sẽ dẫn tới thương tổn một số bộ phận cũng như có thể dẫn tới mất mạng, phá vỡ hệ thống thần kinh.
bệnh giang mai thần kinh cũng như bệnh giang mai thị giác: cơ thể mắc giang mai không nên điều trị, có nguy cơ gây ra tổn thương não, hệ thần kinh ( bệnh giang mai thần kinh ) hoặc mắt ( giang mai thị giác). Đây là giai đoạn cuối của bệnh.
4. Triệu chứng của giang mai thần kinh cùng với giang mai thị giác
bệnh nhân mắc giang mai thần kinh và bệnh giang mai thị giác thường hay có những biểu hiện sau, bao gồm:

cảm giác đau khớp, đau đớn cơ, đau ở các chi
đau đầu quằn quại
Đi đứng không vững
khó kết hợp các cử động cơ
tình trạng đi tiểu không kiềm chế
co giật, bại liệt hoặc liệt
Tâm trạng bất thường
đặc tính cách mất cân bằng, khả năng phán đoán kém
Ảo giác cùng với hoang tưởng
Trí nhớ kém
những dấu hiệu của bệnh giang mai thị giác bao gồm một số mất cân bằng về thị giác cùng với thậm chí là mù mắt.

giang mai gây mù
bệnh giang mai thị giác có nguy cơ gây mù mắt
5. Kết luận giang mai
bình thường bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra máu để nhận thấy bệnh giang mai. Bác sĩ sẽ làm lấy máu để thăm khám RPR và TPHA.

Ngoài ra, bác sĩ chuyên khoa có nguy cơ tiến hành thăm khám thông qua một số vết loét trên da và niêm mạc của bệnh nhân để kiểm tra coi có sự thấy của vi rút xoắn bệnh giang mai hoặc không.

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai, chuyên gia sẽ làm xét nghiệm nước ối để coi hiện tượng bào thai đã bị bệnh hay chưa cùng với tình trạng tiến triển của bệnh. Trẻ bị mắc bệnh có nguy cơ được tạo ra mà chưa có một số biểu hiện hay dấu hiệu nhận biết nào của bệnh. Nhưng mà, Nếu mà không nên chữa trị ngay, trẻ có khả năng mắc các câu hỏi trầm trọng về sức khỏe như đục thủy tinh thể, điếc hoặc động kinh, và đặc biệt là mất mạng.

6. Điều trị giang mai
giang mai có nguy cơ được điều trị tận gốc bằng việc dùng thuốc kháng sinh hợp lý. Song, vấn đề điều trị có khả năng sẽ không phục hồi được bất kỳ tổn thương nào vì bệnh dẫn đến. Người bệnh mắc bệnh giang mai thường hay được chữa bằng cách tiêm penicilin qua tĩnh mạch.

Nếu bệnh nhân cung ứng đối với một số giải pháp chữa, các triệu chứng của giang mai thần kinh cũng như bệnh giang mai thị giác có thể được cải thiện tại độ cố định.

những tình huống đã mắc giang mai, vẫn có nguy cơ bị tái phát, kể cả lúc bạn đã được điều trị một cách triệt để.

http://phongkham11thaiha.divivu.com/Tin-tuc/1118833/6020/1-Dinh-nghia-tong-quat-can-benh-giang-mai-la-gi.html
https://phukhoathaiha.jweb.vn/1-dinh-nghia-tong-quat-can-benh-giang-mai-la-gi.html
https://benhxahoivn.puzl.com/_news/Benh-giang-mai-va-cac-thong-tin/243998
https://hellobacsy.blogspot.com/2020/06/khai-niem-tong-quan-can-benh-giang-mai.html
http://phukhoathaiha.over-blog.com/giang-mai
https://benhxahoivn.page.tl/Khai-niem-benh-giang-mai.htm
http://chaobacsihanoi.website2.me/blog/benh-giang-mai-va-cac-thong-tin
http://phukhoathaiha.blog.fc2.com/blog-entry-31.html
http://phukhoathaiha.mystrikingly.com/blog/benh-giang-mai-thong-tin-nhu-nao
https://phukhoathaiha.doodlekit.com/blog/entry/9535420/benh-giang-mai
https://phukhoathaiha-10.webself.net/blog/2020/06/16/benh-giang-mai
https://linkhay.com/link/3726136/benh-giang-mai-la-nhu-the-nao

PHNguoiTraLoi

 

PHNgayTraLoi

 

PHNoiDungTraLoi

 
Approval Status Pending
 

Attachments

Created at 6/18/2020 2:27 AM by  
Last modified at 6/18/2020 2:27 AM by