Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin phản hồi

:

Thông tin phản hồi: Viêm niệu đạo và các thông tin cơ bản

Title

Viêm niệu đạo và các thông tin cơ bản

PHHoTen

 

PHEmail

 

PHNgheNghiep

 

PHCoQuanCongTac

 

PHDiaChiLienHe

 

PHDienThoai

 

PHNgayGui

5/15/2020

PHNoiDung

bệnh viêm niệu đạo là tình trạng viêm, sưng, nhiễm trùng, hẹp vòi dẫn nước đái từ bọng đái ra khỏi cơ thể, khiến cho người bệnh đau hay gặp khó khăn khi đi giải.

bệnh viêm niệu đạo có thể nguy hiểm tới cả nam và nữ cùng với giới đặc tính. Tuy nhiên, phái đẹp liệu có chiều hướng không khó phát triển bệnh viêm niệu đạo hơn đàn ông. Điều này được giải đáp là vì lỗ tiểu của đàn ông dựa theo chiều dài "cậu nhỏ" cùng với dài hơn không ít lần niệu đạo tại chị em. Vì thế, lỗ tiểu của nữ giới thường hay không khó mắc vi rút tấn công cũng như dẫn tới bệnh.

Đây là bệnh có nguy cơ truyền nhiễm qua con đường tình dục. Vì thế, chữa bệnh hoặc áp dụng những cách tình dục an toàn để phòng ngừa bệnh.căn nguyên gây viêm niệu đạo

có rất nhiều căn nguyên dẫn đến bệnh viêm niệu đạo nhưng mà phần đa vì các tác nhân sau:
niệu đạo mắc kích ứng, dị ứng
đối với viêm niệu đạo thường là bởi vì cơ quan lỗ sáo bị kích thích bởi vì các hóa chất liệu có hại, hay các đồ dùng làm sạch cá nhân như xà phòng tránh, sữa tắm, bao cao su,… không giữ gìn an toàn, Mặt khác gây ra dị ứng ảnh hưởng tới lỗ sáo mắc đau đớn, ngứa ngáy, khó chịu.

nhiều người bệnh thường bỏ qua nguyên do này cũng như thường hay xem thường cho biết là triệu chứng thường thì. Nhưng nếu Trong lúc dài thì càng khiến cho viêm niệu đạo trở thành nặng hơn.

bởi một số loại virut thì có hại
đối với bạn nam thường hay do những dạng virut có hại như lậu cầu vi rút, E.coli, tụ cầu hoại sinh, vi nấm,… ẩn náu ở bên trong bộ phận sinh sản dẫn tới độ viêm nhiễm niệu đạo, đối với tỉ lệ 10% tiếp diễn ở lỗ tiểu đấng mày râu, và chiếm 50% lỗ tiểu cũng như viêm cổ tử cung tại phụ nữ.

hoặc việc rửa ráy kém ở khe đầu dương vật cũng như bị bệnh hẹp bao quy đầu, cần virus dễ thực hiện xâm nhập vào niệu đạo và gây tình trạng nhiễm trùng.

"lâm trận" tình dục không an toàn
"yêu" tình dục không sử dụng bao cao su đối với không ít bạn đời, không lấy giải pháp với các người mắc lậu, hay các bệnh lây nhiễm qua những con đường tình dục thì dễ gây ra cấp độ viêm điệu đạo cùng với nhiều căn bệnh nguy hiểm không giống.

Đồng thời do tác động cơ nong niệu đạo, hoặc việc đặt ống thông tiểu khi trong khi thủ thuật đường tiết niệu cũng vẫn nguy hiểm cùng với gây ra viêm niệu đạo, bệnh tiền liệt tuyến.

tuyệt nhiên thao tác cơ học của "cậu bé" hay những nguy hiểm gây ra chấn thương "cậu bé" cũng có thể dẫn tới bệnh viêm niệu đạo. Cùng với đó là việc thủ dâm dâm, "lâm trận" tình dục quá mạnh cũng dễ dẫn tới chi phối trực tuyến đến niệu đạo.

bệnh viêm niệu đạo hầu hết xảy ra cả ở đàn ông cùng với chị em trong độ tuổi từng bắt đầu tiên hoạt động tình dục, thường là độ tuổi 20-24. Bởi vì thế cần phải tuổi tác cũng liệu có tác động tới vấn đề nhiễm bệnh.

biểu hiện viêm niệu đạo

Dù cho bệnh viêm niệu đạo thường hay hay gặp ở phái đẹp. Tuy vậy, bệnh có khả năng phát triển tại một số phái mạnh cùng với chị em phụ nữ. Một số dấu hiệu nhận biết nhận dạng bệnh viêm niệu đạo thường khác nhau ở đấng mày râu cùng với nữ giới, những người bị bệnh có nguy cơ chưa có biểu hiện bệnh.

tại chị em phụ nữ giới:

huyết trắng bất thường

đau vùng xương chậu và bụng

đau đớn khi quan hệ tình dục

đi đái liên tục hay khẩn cấp

Sốt cũng như ớn lạnh

đau bụng

ngứa, nóng rát hay mắc kích ứng tại lỗ sáo

ở đàn ông giới:

có cảm giác đau buốt khi đi giải

ngứa ngáy hoặc nóng rát gần lỗ dương vật

xuất hiện máu trong tinh dịch hoặc nước đái

đau khi phóng tinh

có hạch to tại khu vực háng, bẹn

Sốt, nhưng Việc này hiếm khi tiếp diễn tại nam giới

các người bị bệnh có nguy cơ chưa có dấu hiệu viêm niệu đạo. Hoặc những biểu hiện thường mắc lầm tưởng đối với một số bệnh lý khác. Do đó, đến bệnh viện để được cho biết và có cách chữa trị phù hợp nhất.

bệnh viêm niệu đạo không đặc hiệu là căn bệnh viêm nhiễm ống dẫn nước giải ở đàn ông cũng như không phải do lậu cầu khuẩn gây nên. Đây là một trong số những cấp độ sức khỏe mà phái mạnh bị phải rất nhiều Trên thực tế.

1. Bệnh viêm niệu đạo không đặc hiệu
lỗ tiểu là 1 cơ quan sinh sản khá quan trọng, giữ vai trò như 1 đường dẫn nước giải đi từ bàng quang ra bên ngoài người. Trong khi "yêu" tình dục, tinh trùng cũng được đấng mày râu xuất ra thông qua niệu đạo. Viêm niệu đạo chính là vì nhiễm khuẩn, gặp ở cả bạn nam cùng với phụ nữ ngoại trừ viêm niệu đạo không đặc hiệu. Bệnh viêm niệu đạo không đặc hiệu là tình trạng viêm nhiễm đường tiểu chỉ thấy ở đấng mày râu, không phải nguyên do từ Neisseria gonorrhoeae dẫn đến.

bệnh viêm niệu đạo không đặc hiệu không phải bởi vì những bệnh viêm nhiễm bởi vì "lâm trận" tình dục dẫn tới cùng với được gọi tắt là NSU. Nam giới khi bị viêm niệu đạo không hữu hiệu thì thường liệu có một số dấu hiệu như tiểu đau, tiểu rát buốt, tiết dịch màu trắng hay màu đục, thường thấy vào sáng sớm, thời điểm những dấu hiệu nhận biết này kéo dài tầm khoảng 2 tới 4 tuần, có thể kèm theo máu trong nước tiểu hay trong tinh binh.

tiểu rắt, đái buốt, tiểu ra máu là các triệu chứng của viêm đường tiểu tại phái mạnh
người bị bệnh xuất hiện bệnh tiểu buốt
các tình huống bệnh viêm niệu đạo khác ở chị em thì thường thì có các biểu hiện như sau: tiểu gấp rất nhiều lần trong ngày, đau bụng, sốt, rét run, xuất hiện dịch âm đạo...

những căn nguyên thường thấy gây tình trạng viêm niệu đạo không hiệu quả ở nam giới là:

làm sạch cơ quan sinh sản không đúng phương pháp như không liên tiếp vệ sinh, dùng những trang phục lót quá chật, sử dụng các chất hóa học dẫn tới kích thích để vệ sinh khu vực kín...
lối sinh hoạt thủ dâm không ít
"lâm trận" tình dục không an toàn
Sau những tiểu phẫu như nong niệu đạo, soi bàng quang, xay sỏi... ThìViêm niệu đạo nam thường bắt gặp tại một số người trưởng thành. Nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng này là vì virus. Không ít người cho thấy đây là bệnh bởi song cầu khuẩn lậu nhưng thực tế bệnh viêm niệu đạo bởi rất nhiều căn nguyên. Vậy bệnh viêm niệu đạo tại bạn nam là như thế nào, tác nhân, triệu chứng và biện pháp chữa hữu hiệu.

viêm niệu đạo nam là như thế nào?
niệu đạo là bộ phận cấp thiết nối dẫn nước giải từ bàng quang đến quy đầu qua miệng sáo. Đây cũng chính là bộ phận thì có nhiệm vụ dẫn cũng như truyền tinh binh mỗi lần bạn nam bắn tinh. Viêm niệu đạo đàn ông là giai đoạn đường niệu đạo bị nhiễm trùng vì không ít căn nguyên dẫn tới.

hiện tượng nhiễm trùng lỗ sáo ở đàn ông thường hay thường thấy nhất bên trong lứa tuổi từ 20 đến 30 tuổi. Tuyệt đối dễ gặp ở các người hàng ngày thì có lối sinh hoạt "làm chuyện ấy" tình dục không an toàn, "làm chuyện ấy" qua đường hậu môn.

nam thường hay liệu có số trường hợp mắc bệnh viêm niệu đạo cao hơn tại phái đẹp. Căn nguyên là do tại chị em phụ nữ thì có cấu trúc đường niệu đạo ngắn hơn bạn nam, Không những thế lại gần hậu môn trực tràng cần dễ mắc vi khuẩn thâm nhập.

Ngày nay, số người mắc bệnh viêm niệu đạo đang liệu có chiều hướng hôm càng tăng cường. Hầu hết người bệnh lúc mắc viêm nhiễm lỗ tiểu thường mơ hồ, không nắm bắt rõ những dấu hiệu dẫn đến tai biến nguy hiểm.


căn nguyên gây viêm niệu đạo nam nên đề phòng
liệu có không ít nguyên do dẫn tới độ viêm niệu đạo đàn ông cần biết. Đa số là vì vi rút thâm nhập ở cận kề lỗ tiểu như: vi rút E. Coli, song cầu khuẩn, Chlamydia, herpes simplex (HSV-1 và HSV-2), trichomonas. Bài viết này là một số căn nguyên khiến cho virus tấn công cùng với gây bệnh viêm niệu đạo.

1. Bị một số bệnh lây lan qua con đường tình dục

phổ biến đặc biệt là lậu cũng như bệnh bởi vì Chlamydia dẫn tới viêm niệu đạo. Nếu do nguyên do này, phái mạnh không điều trị kịp thời có khả năng gây truyền nhiễm công dụng sinh con khác như: viêm mào tinh hoàn, viêm nhiễm mào tinh hoàn, viêm vùng chậu…

2. Nhịn đi đái

Nhịn đi đi tiểu là lối sống của rất nhiều đàn ông. Đây là thói quen liệu có hại chẩn đoán sức khỏe trong đó liệu có nhiễm trùng lỗ sáo. Lúc nhịn đi đi đái sẽ làm cho vi khuẩn tích tụ lâu phía bên trong bàng quang.

3. Vệ sinh cơ quan sinh sản kém

nam giới thường hay ít lưu ý tới vấn đề rửa ráy cá nhân nhất là bộ phận sinh dục. Thường phái mạnh cho biết, mình ít bị một số bệnh viêm nhiễm như phụ nữ bởi vì cấu tạo bộ phận sinh dục ở phái đẹp phức tạp hơn. Thế song thực tế nếu bạn nam không rửa ráy chỗ kín sạch, vi rút sẽ ứ đọng và mau chóng gây nên nhiễm trùng niệu đạo.

4. Quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su

"lâm trận" tình dục không sử dụng bao cao su là tác nhân chính gây viêm niệu đạo ở đấng mày râu. Hầu hết đàn ông khi mắc viêm niệu đạo là do "lâm trận" đối với một số nam giới bị những bệnh tình dục, viêm nhiễm âm đạo… mà không dùng các cách phòng chống an toàn.

5. Dài, bao quy đầu hẹp

những đàn ông bị dài bao quy đầu, bao quy đầu hẹp có khả năng bị nhiễm trùng đường tiểu cao hơn bình thường. Các dấu hiệu dài bao quy đầu bị hẹp như: "cậu nhỏ" chảy dịch mủ, nổi nốt mẩn đỏ, đau đớn khi "yêu" tình dục…

6. Chạm với hóa chất độc hại

viêm niệu đạo bạn nam không những vì vi khuẩn hay lối sống vệ sinh cá nhân liên tiếp không sạch mà lại bởi thói dùng các kiểu hóa chất. Có khả năng bởi bạn dùng một số loại xà đề phòng không hợp lý, chất xoa trơn ở bao cao su, gel xoa "cậu nhỏ", sữa tắm…

7. Nguy hiểm vật lý

thường bởi những chấn thương trên "cậu nhỏ" gây tác động đến niệu đạo. Phái mạnh làm một số phẫu thuật như: đặt ống tiểu, thăm khám bàng quang, tán sỏi bọng đái, nong niệu đạo…


dấu hiệu bệnh viêm niệu đạo phái mạnh cần phải hiểu rõ
nhận biết chính xác dấu hiệu bệnh viêm niệu đạo nam giới sẽ giúp việc phòng ngừa cùng với chữa bệnh hữu hiệu. Thường thì dấu hiệu nhận biết viêm niệu đạo tại phái mạnh dễ bị nhầm tưởng đối với một số bệnh ở nam giới khác biệt. Dưới đây là một số những biểu hiện viêm niệu đạo

đi tiểu bất thường: Buồn bệnh đi tiểu nhiều trong hôm song những lần đi tiểu lượng nước đái thường hay không nhiều. Ban hàng ngày đi tiểu són, những khi tiểu tiện cảm thấy buốt rát ở dọc lỗ sáo. Quan sát nước tiểu thấy chảy mủ, màu đục hay kèm theo máu tươi xuất hiện.
"cậu nhỏ" tổn thương: niệu đạo mắc sưng đỏ, dương vật luôn trong tình trạng căng tức, ngứa ngáy tại lỗ sáo, bao quy đầu, đau tại phần bìu.
Ra nhiều chất nhầy: tại miệng sáo có chất dịch nhầy màu trắng, xanh hay hơi vàng xanh. Biểu hiện này thấy rất nhiều hơn vào sáng sớm kịp thời.
đau nhức bộ phận sinh dục: đau tức mỗi lúc "làm chuyện ấy" tình dục, khi cương dương cũng như phóng tinh. Bên cạnh đó bạn còn thấy liệu có dấu hiệu nhận biết đau tại chỗ bụng dưới, khu vực xương mu.
triệu chứng khác: Bên cạnh đó bạn sẽ thấy có một số những dấu hiệu như: sốt, buồn nôn, xuất hiện hạch, nóng ran ở chỗ lỗ sáo, sưng khớp, nôn, buồn nôn… Nếu thấy có những biểu hiện không bình thường này bạn nên đi thăm khám các chuyên gia.

xem Thêm : chuyên gia tư vấn khám bệnh nam khoa miễn phí hoàn toàn miễn phí 24/7 [ rất nhiều nam giới gọi điện]

bệnh viêm niệu đạo nam giới có nguy hiểm không?
bệnh viêm niệu đạo phái mạnh nếu không trị kịp thời và hữu hiệu có thể gây ra một số biến chứng nguy hại. Hầu hết người bệnh đều có nguy cơ chữa nhanh chóng cũng như hiệu quả nếu nhận diện cũng như trị sớm.

lúc bị viêm nhiễm tiểu đàn ông có thể lan sang một số bộ phận khác biệt của người như: đường tiết niệu, bọng đái, thận, niệu quản… đặc biệt tình huống nguy hiểm có nguy cơ dẫn tới chi phối tới máu, viêm nhiễm huyết tăng khả năng mất mạng.

Ngoài ra bệnh còn đe dọa đến tác dụng sinh sản của nam, tăng nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt, hẹp 1 phần niệu đạo…

Bệnh còn nguy hiểm tới cuộc sống, sinh hoạt, chất lượng tình dục… Do đó bạn cần phải trị càng kịp thời càng tốt.


xem Thêm : trị xuất tinh sớm hiệu quả với phương pháp tốt nhất Ngày nay

biện pháp cho cũng như điều trị bệnh viêm niệu đạo phái mạnh
khi xuất hiện một số dấu hiệu nghi ngờ viêm niệu đạo bạn nên xét nghiệm các chuyên gia để được kết luận cũng như chữa trị bệnh chính xác.

các bác sĩ sẽ thực hiện kết luận bệnh thông qua các dấu hiệu nhận biết mà bạn thì có, xét nghiệm vùng bụng, bàng quang, hông… Tiếp đó bạn sẽ cần tiến hành những xét nghiệm như: kiểm tra máu, nước đái, nội soi bàng quang, kiểm tra dịch bài tiết niệu đạo…

Sau lúc có kết quả chẩn đoán các bác sĩ sẽ làm trị. Dựa vào từng giai đoạn của người bị bệnh mà sẽ có quy trình chữa khác biệt nhau. Các bác sĩ có nguy cơ thực hiện trị bằng các biện pháp không giống nhau song chính là sử dụng thuốc.

Thực tế hiện nay phần lớn viêm niệu đạo ở nam giới được chữa trị với thuốc kháng sinh phối hợp một số loại thuốc giảm sút cảm giác đau và thuốc hạ sốt (nếu có). Những kiểu thuốc chữa trị viêm niệu đạo bạn nam như: trimethoprim - sulfamethoxazole, fosfomycin, aminoglycoside, Nitrofurantoin, fluoroquinolones, Phenazopyridine…

chú ý lúc lấy thuốc phải đặc biệt tuân thủ sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa không nên tự ý mua thuốc về để tự điều trị.

Bên cạnh đó bệnh nhân cần chữa tại nhà theo chỉ định của bác sĩ để tăng hữu hiệu điều trị bằng cách:

sử dụng không ít nước hàng ngày để giúp cho đẩy virus ra khỏi nhà
vệ sinh bộ phận sinh sản sạch
giao hợp tình dục an toàn
hạn chế nhịn tiểu
làm sạch địa điểm dưới da bao quy đầu đặc biệt là sau khi rửa sạch nách bị phải tai biến viêm niệu đạo.
mức độ dài hay bệnh hẹp bao quy đầu ở đàn ông.

2. Bệnh viêm niệu đạo có nguy hại không?
bệnh viêm niệu đạo nếu được kết luận cũng như điều trị sớm thì không quá nguy hại cùng với không để lại các hậu quả nào tác động tới sức khỏe của người bị bệnh. Một số giải pháp giúp kết luận được viêm niệu đạo, Vì vậy có cách chữa trị sớm là:

Khai thác cùng với định vị các dấu hiệu nhận biết lâm sàng như liệu có dịch tiết không bình thường tại niệu đạo, dịch nhầy dính trên trang phục lót, lỗ tiểu hẹp, niệu đạo phát ban, loét lỗ tiểu... Thăm khám một số cơ quan không giống ở phái mạnh như tinh hoàn, trực tràng, tuyến tiền liệt...
Cấy virus được dùng từ mẫu dịch niệu đạo bằng những liệu pháp hiện đại như khuếch đại ADN vi rút.
xét nghiệm Neisseria gonorrhoeae, vi khuẩn Chlamydia

3. Viêm niệu đạo thì có tự khỏi không?
bệnh viêm niệu đạo là chứng bệnh nhiễm khuẩn cần biện pháp chữa bệnh viêm niệu đạo là phải xác định ra được vi khuẩn hay nguyên nhân dẫn tới bệnh. Đối với mỗi tác nhân khác nhau, từng kiểu vi rút khác nhau thì sẽ liệu có một số cách điều trị khác nhau mà bác sĩ cùng với người bệnh cần tuân thủ quy trình phù hợp thì mới có thể chữa trị triệt để được và tránh tình trạng bệnh viêm niệu đạo trị mãi chưa khỏi. Khi liệu có một số dấu hiệu nhận biết thất thường như tiểu cảm giác đau, đái buốt, nóng rát, đi giải ra máu, sốt, người bị suy giảm... Thì bệnh nhân cần đến ngay trung tâm y tế uy tin đế xét nghiệm và điều trị, tránh tình huống bởi vì tâm lý chủ quan mà để bệnh phát triển, lan rộng cùng với quay trở lại không ít đợt.

vô sinh ở nam
người bị bệnh nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám
4. Viêm niệu đạo lấy thuốc gì?
phương pháp chữa trị bệnh viêm niệu đạo bằng thuốc Thực tế hiện nay được gọi là điều trị bằng giải pháp nội khoa. Những thuốc được chỉ dẫn để trị bệnh viêm niệu đạo như thuốc kháng sinh, kháng virus như Tetracyclin, Doxycyclin, Erythromycin, Ofloxacin...

Ngoài ra, cách ngoại khoa cũng được chọn để điều trị bệnh viêm niệu đạo tại đàn ông. Giải pháp này được sử dụng trên các người bị bệnh bị phải viêm niệu đạo thể nặng, đặc trưng là bệnh viêm niệu đạo thì có thấy mủ cùng với một số vị trí lỗ sáo đã mắc hoại từ, cần được can thiệp hút mủ cùng với nạo vét phần hoại tử với liệu pháp với bước sóng ngắn hay lấy tia thể hồng ngoại. Một số trường hợp viêm niệu đạo bởi vì căn nguyên hẹp bao quy đầu hay bị dài bao quy đầu thì nên tiến hành cắt da quy đầu để ngăn ngừa tình hình nhiễm trùng truyền nhiễm.

Thuốc
chữa trị viêm niệu đạo bằng thuốc kháng sinh
những cách giúp cho chúng ta có khả năng phòng ngừa viêm niệu đạo ngay từ trước tiên bao gồm:

"làm chuyện ấy" tình dục an toàn, không "yêu" tình dục với không ít nam giới, lấy giải pháp ngăn ngừa lúc "lâm trận" tình dục như sử dụng bao cao su.
vệ sinh người liên tiếp, nhất là bộ phận sinh dục, vệ sinh đúng cách những bộ phận sinh dục của người.
kiểm tra sức khỏe định kỳ để chẩn đoán bệnh.
khi thì có bất kỳ dấu hiệu nhận biết nào bất thường, tới ngay bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám, cho và chữa trị.
Nếu mình từng được kết luận bệnh lây qua đường tình dục thì cần phải thông báo đối với một số nam giới có thể lây truyền để bảo vệ sức khỏe kết luận tất cả bạn nam.
bệnh viêm niệu đạo Nói chung cùng với bệnh viêm niệu đạo không hiệu quả là căn bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu phổ biến, Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên nên được nhận ra cùng với điều trị kịp thời để phòng chống một số tai biến không nguyện vọng như bệnh viêm bàng quang, viêm niệu quản, chứng bệnh thận...
http://banqlkcn.vinhphuc.gov.vn/noidung/danhbadoanhnghiep/Lists/DanhBaDN/DispForm.aspx?ID=458
https://www.most.gov.vn/thanhtra/Pages/ChiTietHoiDap.aspx?chID=761
http://lhhvhnt.baclieu.gov.vn/Lists/GopyDB/DispForm.aspx?ID=352
http://stttt.dongnai.gov.vn/Lists/Hi%20p/DispForm.aspx?ID=358
http://transition.doe.louisiana.gov/Lists/Parental%20Discussions/Flat.aspx?RootFolder=%2FLists%2FParental%20Discussions%2FBenh%20viem%20nieu%20dao&FolderCTID=0x012002007F416C354190124CBEF13B3DC297117E
http://gdsr.mof.gov.vn/noidung/hoidap/Lists/DanhSachCauHoi/DispForm.aspx?ID=1221
https://binhlieu.quangninh.gov.vn/Trang/chi-tiet-gop-y.aspx?q=334
http://lamdongdost.gov.vn/home/hoi-dap/type/detail/id/838
http://gisdata.scag.ca.gov/Lists/AccessRequests/DispForm.aspx?ID=7045
http://www.donre.hochiminhcity.gov.vn/Lists/gopydb/DispForm.aspx?ID=6611
http://www.tynwald.org.im/links/contact/Lists/ContactUs/DispForm.aspx?ID=1191
https://bqlvsip.binhduong.gov.vn/pages/chi-tiet-hoi-dap.aspx?ItemID=642

https://vinmec.webflow.io/
https://camnangsuckhoe.jweb.vn/

PHNguoiTraLoi

 

PHNgayTraLoi

 

PHNoiDungTraLoi

 
Approval Status Pending
 

Attachments

Created at 5/15/2020 1:23 AM by  
Last modified at 5/15/2020 1:23 AM by