Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

du lịch Mộc Châu từ Hà Nội

PHHoTen

Đi Du Lịch

PHEmail

 

PHNgheNghiep

Hướng dẫn viên

PHCoQuanCongTac

 

PHDiaChiLienHe

Hà Nôi - Việt Nam

PHDienThoai

 

PHNgayGui

1/24/2019

PHNoiDung

Nếu du khách ở Sài Gòn thì có thể book vé máy bay hoặc tàu hỏa ra Hà Nội, rồi từ Hà Nội di chuyển đến Mộc Châu. Từ Hà Nội lên Mộc Châu du khách có thể di chuyển bằng xe khách hoặc xe máy đều được. Nếu đi ô tô, du khách có thể tới bến xe Mỹ Đình, bến xe Yên Nghĩa để bắt xe đi Mộc Châu, Sơn La hoặc Điện Biên. Nếu chọn phương tiện xe máy, du khách dọc theo quốc lộ 6, từ trung tâm Hà Nội tới trung tâm huyện Mộc Châu khoảng 185km. Nhưng tiện nhất là đặt chương trình của https://www.hotels-in-vietnam.com/hanoi.html để đi. Mùa hoa mận Mộc Châu thường nở vào cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2, tuy nhiên tùy thuộc vào thời tiết mà loài hoa đặc biệt này có thể nở sớm hay muộn. Thời gian hoa nở rộ có chu kỳ, thường kéo dài từ 2 đến 3 tuần rồi tàn nhanh. Tháng 2 hoa mận Mộc Châu vào thời điểm nở bung rực rỡ nhất, đem đến sắc xuân say đắm đặc trưng cho mảnh đất Tây Bắc. Ở các bản Lóng Luông, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập, bản Áng…là nơi tập trung nhiều đồi hoa nhất.
Khi tiết trời bắt đầu se lạnh vào khoảng đầu đông, một sắc hương mới sẽ tô điểm cho đất trời Mộc Châu thêm chút ấm áp, căng tràn sức sống. Đào Mộc Châu chủ yếu là đào Pháp, hoa đào Pháp có màu nhạt và ít cánh so với giống đào rừng vốn nở vào mỗi dịp tết âm lịch ở Mộc Châu. Hoa đào nở ở khắp nơi, nào bên triền núi, nào hai bên đường, rồi xen kẽ trong rừng hoa mận cho đến bên hông nhà… Đi sâu vào trong bản, nơi đào tập trung nhiều nhất vẫn là ở Lóng Luông, Vân Hồ và đoạn giáp ranh xã Tân Lập của thị trấn Nông trường.
Bên cạnh đó, Mộc Châu không chỉ có riêng một loại đào mà đào ở đây rất phong phú từ đào rừng, đào mèo đến đào Pháp… Mỗi cành đào đều có xu hướng vươn lên trên bầu trời nên thường được so sánh với sức sống mãnh liệt và niềm hi vọng, điều này rất phừ hợp với thông điệp mùa Tết cận kề này.

PHNguoiTraLoi

 

PHNgayTraLoi

 

PHNoiDungTraLoi

 
Approval Status Pending
 

Attachments

Created at 1/24/2019 3:42 AM by  
Last modified at 1/24/2019 3:42 AM by